Việt Nam và Thái Lan tiếc nuối bỏ lỡ cơ hội đối đầu nhau tại Merdeka Cup 2023

Giang a phof mới đây nhất theo tờ New Straits Times, FAM dự kiến sẽ tổ chức giải đấu Merdeka Cup 2023 sẽ diễn ra từ ngày 4 đến ngày 12/9 vào đúng dịp FIFA Days năm nay. Chính vì vậy, ngoài sự tham gia của đội tuyển chủ nhà Malaysia, FAM đang có kế hoạch sẽ mời thêm 3 đội khách mời khác, trong đó có Việt Nam và Thái Lan.

Giải đấu Merdeka Cup 2023 – giải đấu truyền thống của Malaysia

Tỷ số trận Việt Nam hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn thông tin mới nhất về tình hình thi đấu của Việt Nam tại Merdeka Cup 2023

Viet Nam Va Thai Lan Tiec Nuoi Bo Lo Co Hoi Doi Dau Nhau Tai Merdeka Cup 2023 1
Việt Nam và Thái Lan tại Merdeka Cup 2023

Merdeka Cup là gì?

Merdeka Cup là một giải đấu bóng đá truyền thống của Malaysia được tổ chức bởi hiệp hội bóng đá Malaysia (FAM). Tuy nhiên trong 9 năm gần đây nhất giải thi đấu này đã không được tổ chức do nhiều lý do.

Chính bởi vì vậy, vào dịp kỉ niệm đúng 90 năm thành lập Hiệp hội bóng đá Malaysia, FAM quyết định chính thức tổ chức lại giải đấu truyền thống Merdeka Cup 2023 với sự tham gia có 4 đội bóng và sẽ diễn ra trong vòng 8 ngày.

Một số đội bóng dự kiến sẽ tham dự Merdeka Cup 2023

Theo một vài thông tin cho rằng, đội bóng đang được FAM nhắm tới trong đó bao gồm 2 đại diện mạnh ở khu vực Đông Nam Á đó là đội tuyển Việt Nam và Thái Lan. Ngoài ra 1 đội tuyển khác sẽ là một trong số các đội bóng là Syria, Palestine hoặc tuyển Ấn Độ.

Thái Lan chính thức lên tiếng từ chối lời mời tham gia Merdeka Cup 2023

Về phía đội tuyển Thái Lan, họ đã chính thức lên tiếng xác nhận từ chối không tham gia giải đấu Merdeka Cup 2023 tại Malaysia do đã bận có lịch thi đấu khác.

Thái Lan từ chối tham dự giải Merdeka Cup 2023 tại Malaysia do đã có kế hoạch thi đấu khác

Tuy nhiên về phía đội tuyển Thái Lan, họ đã chính thức lên tiếng xác nhận từ chối không tham gia giải đấu Merdeka Cup 2023 tại Malaysia do đã bận có lịch thi đấu khác.

Theo thông tin từ từ báo Siam Sports, FAT- Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng sẽ dự kiến tổ chức giải đấu truyền thống của Thái Lan là King’s Cup vào  đúng thời điểm trùng với thời gian tổ chức với giải đấu của Merdeka Cup. Dự đoán giải đấu truyền thống của Thái Lan năm nay sẽ có sự tham gia của rất nhiều các đội bóng nổi tiếng và chất lượng trong khu vực Đông Nam Á và Châu Á.

Viet Nam Va Thai Lan Tiec Nuoi Bo Lo Co Hoi Doi Dau Nhau Tai Merdeka Cup 2023 2
Việt Nam và Thái Lan tiếc nuối bỏ lỡ cơ hội đối đầu nhau tại Merdeka Cup 2023

Với tình hình trên, đội tuyển Thái Lan chắc chắn sẽ không có khả năng sẽ tham dự Merdeka Cup 2023 vào tháng 9 tới. Còn về phái hiệp hội bóng đá Việt Nam – VFF đến giờ vẫn chưa chính xác đưa ra câu trả lời chính thức có tham gia giải đấu Merdeka Cup 2023 hay không?

Lịch sử thi đấu Merdeka Cup của Việt Nam

Trong quá khứ, đội tuyển U22 Việt Nam đã từng giành được chức vô địch giải đấu Merdeka Cup 2008 dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung. Merdeka Cup là một giải đấu được đánh giá cao về chất lượng. Đây sẽ là một sân chơi tốt giúp các cầu thủ đội tuyển Việt Nam cũng như ban huấn luyện có cơ hội trải nghiệm tốt nhất để hoàn thiện bộ đội hình thi đấu tốt nhất trước khi chính thức bước vào sân chơi lớn nhất Châu Á – Asian Cup 2023 dự kiến diễn ra vào đầu năm 2024.

Viet Nam Va Thai Lan Tiec Nuoi Bo Lo Co Hoi Doi Dau Nhau Tai Merdeka Cup 2023 3
Lịch sử thi đấu Merdeka Cup của Việt Nam

Có thể thấy, Việt Nam và Thái Lan tiếc nuối bỏ lỡ cơ hội đối đầu nhau tại Merdeka Cup 2023. Tuy nhiên trong fan hâm mộ vẫn rất trông chờ cuộc đối đầu của 2 đại diện lớn Đông Nam Á tại sân chơi lớn nhất Châu Á – Asian Cup 2023