Image default
Nhận Định Bóng Đá

Việt Nam và Thái Lan đánh mất cơ hội chạm trán nhau tại Merdeka Cup 2023

Mới đây, theo thông tin từ tờ New Straits Times, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) dự định tổ chức giải đấu Merdeka Cup 2023 vào ngày 4 đến ngày 12/9, cùng với đúng thời điểm diễn ra FIFA Days trong năm nay. Vì vậy, ngoài sự góp mặt của đội chủ nhà Malaysia, FAM cũng kế hoạch mời thêm 3 đội khách mời, trong đó có Việt Nam và Thái Lan.

Giải đấu Merdeka Cup 2023 – giải đấu truyền thống của Malaysia

Tỷ số trận Việt Nam hôm nay sẽ cung cấp thông tin cập nhật về tình hình thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại Merdeka Cup 2023.

Việt Nam và Thái Lan tại Merdeka Cup 2023

Merdeka Cup là gì?

Merdeka Cup là một giải đấu bóng đá truyền thống của Malaysia do Hiệp hội bóng đá Malaysia (FAM) tổ chức. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, giải đấu này đã không tổ chức do nhiều lý do khác nhau.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Hiệp hội bóng đá Malaysia, FAM đã quyết định tái tổ chức Merdeka Cup 2023 với sự tham gia của 4 đội bóng và diễn ra trong 8 ngày.

Một số đội bóng dự kiến tham dự Merdeka Cup 2023

Theo một số thông tin, FAM đang nhắm tới một số đội bóng, bao gồm 2 đại diện mạnh của khu vực Đông Nam Á là đội tuyển Việt Nam và Thái Lan. Ngoài ra, một đội bóng khác sẽ được chọn từ các ứng cử viên như Syria, Palestine hoặc tuyển đội Ấn Độ.

Thái Lan chính thức từ chối lời mời tham gia Merdeka Cup 2023

Thái Lan đã chính thức từ chối tham gia giải đấu Merdeka Cup 2023 tại Malaysia do đã có kế hoạch thi đấu khác.

Thái Lan không tham dự Merdeka Cup 2023 vì lịch thi đấu khác

Đội tuyển Thái Lan đã chính thức lên tiếng từ chối không tham gia giải đấu Merdeka Cup 2023 tại Malaysia do đã có kế hoạch thi đấu khác.

Theo thông tin từ báo Siam Sports, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) cũng dự định tổ chức giải đấu truyền thống của Thái Lan là King’s Cup vào cùng thời điểm với Merdeka Cup. Dự kiến King’s Cup năm nay sẽ có sự tham gia của nhiều đội bóng nổi tiếng và chất lượng từ khu vực Đông Nam Á và Châu Á.

Việt Nam và Thái Lan tiếc nuối bỏ lỡ cơ hội đối đầu nhau tại Merdeka Cup 2023

Với sự việc này, đội tuyển Thái Lan chắc chắn sẽ không tham gia Merdeka Cup 2023 vào tháng 9 tới. Trong khi đó, Hiệp hội bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn chưa đưa ra câu trả lời chính thức về việc tham gia giải đấu này.

Lịch sử thi đấu Merdeka Cup của Việt Nam

Trong quá khứ, đội tuyển U22 Việt Nam đã từng giành chức vô địch Merdeka Cup 2008 dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung. Merdeka Cup được đánh giá là một giải đấu chất lượng cao. Đây là cơ hội tốt giúp các cầu thủ và ban huấn luyện tập trung hoàn thiện đội hình trước khi tham dự Asian Cup 2023, giải đấu lớn nhất châu Á dự kiến diễn ra vào đầu năm 2024.

Lịch sử thi đấu Merdeka Cup của Việt Nam

Việc Việt Nam và Thái Lan không có cơ hội chạm trán nhau tại Merdeka Cup 2023 là một sự tiếc nuối. Tuy nhiên, các fan hâm mộ vẫn rất mong đợi cuộc đối đầu giữa hai đại diện Đông Nam Á tại Asian Cup 2023, sân chơi lớn nhất châu Á.

Related posts

Nhận định, dự đoán Real Madrid vs Union Berlin, 23h45 ngày 20/9/2023

Vũ Đình Vinh

Kèo đồng nửa là gì? Giải thích ý nghĩa cho người mới

Vũ Đình Vinh

Nhận định, dự đoán Bologna vs Napoli, 23h00 ngày 24/09/2023

Vũ Đình Vinh