Image default
Bóng Đá Pháp

Theo Messi, Neymar Bị Gắn Mác Là ‘Trẻ Con Ăn Vạ’

Messi và Neymar: Những Lý Do Đằng Sau Sự Ra Đi Khỏi PSG

Neymar, siêu sao nổi tiếng, đã gần đây thể hiện sự ủng hộ và phản đối đối với CLB cũ của mình, PSG, và điều này đã gây ra sự chỉ trích từ giới chuyên môn. Mùa hè 2023 đã chứng kiến sự rời bỏ đồng loạt của hai siêu sao hàng đầu của PSG, Messi và Neymar. Không chỉ vì sự thay đổi kế hoạch, mà còn vì mối quan hệ đã đổ vỡ giữa cả hai bên.

Neymar Phản Đối Đối Xử Không Công Bằng Tại PSG

Mới đây, Neymar, sau khi chuyển đến Al Hilal, đã đưa ra những phát biểu phản đối về cách làm việc và đối xử với cầu thủ tại PSG. Anh ta cho rằng cả anh và Messi đã phải “sống trong địa ngục” trước khi rời CLB này vào mùa hè vừa qua.

neymar-messi-psg-1-1693816182-153510

Neymar cho rằng anh và Messi đã bị đối xử “bất công” trong thời gian thi đấu cho PSG (ảnh: Getty)

“Tôi rất vui mừng vì Messi đã có một năm thăng hoa, nhưng đồng thời tôi cũng rất buồn vì cuộc sống của anh ấy tại Paris khác biệt như hai mặt của một đồng tiền. Khi giành được mọi thứ cùng ĐTQG Argentina, chúng tôi lên thiên đường, nhưng khi ở Paris, chúng tôi sống như ở địa ngục. Cả anh ấy và tôi.”

“Chúng tôi rất buồn, vì chúng tôi không phải đến đó để trắng tay. Chúng tôi cố gắng hết sức, hy vọng trở thành nhà vô địch, cố gắng để viết lịch sử. Đó là lý do tại sao tôi và Messi tái hợp. Thật không may, chúng tôi không thành công.” – Neymar được trích dẫn từ Ge.Globo.

PSG Phản Ứng Trước Phát Biểu Của Neymar

Phát biểu của Neymar đã được đưa đến tai PSG. Tuy nhiên, khi tờ L’Equipe liên hệ, CLB đã từ chối bình luận và cho rằng đội bóng luôn đối xử chuyên nghiệp và thanh lịch với truyền thông. Tuy vậy, PSG cũng khẳng định cả Messi và Neymar trước đó đều mong muốn ở lại, nhưng không thể đạt được thỏa thuận chung.

neymar-messi-psg-1693815217-153510

Cả Messi lẫn Neymar rời PSG trong tình trạng không có sự tiếng vang (ảnh: Getty)

Sự Phản Ứng Của Giới Chuyên Môn

Giới chuyên môn, đặc biệt là ở Pháp, không đồng ý với cách Neymar nói xấu CLB cũ của mình. Trên Canal+, Robert Pires, cựu danh thủ người Pháp từng thi đấu cho Arsenal, cho rằng cách hành xử của Neymar quá trẻ con.

“Anh ta như một đứa trẻ khóc lóc và giả vờ. Neymar là một cầu thủ chuyên nghiệp và phải biết cách xử lý áp lực. Khi bạn làm tốt, bạn vui mừng và được ca ngợi, nhưng khi bạn làm không tốt, chỉ trích là một phần tất yếu của cuộc chơi.”

“Tất cả cầu thủ đều phải trải qua lời chỉ trích, kể cả tôi. Khi tôi đến Arsenal, mọi người nói: ‘Anh ta là ai? Anh ta đến đây để thay thế Marc Overmars à? Thật là tệ hại.’ Nhưng tôi chỉ cố gắng và cuối cùng đã nhận được đền đáp.” – Robert Pires chia sẻ trên Canal+.

Mới Đổi Đội, Neymar Và Messi Đang Đối Mặt Với Những Thử Thách Mới

Sau khi rời PSG, Messi và Neymar đều tìm được bến đỗ mới. Trong khi El Pulga đang thăng hoa cùng Inter Miami, Neymar vẫn chưa thể ra sân cho Al Hilal do chấn thương.

Messi và Neymar đã từng có màn trình diễn hài hòa khi cùng khoác áo PSG (nguồn: One Football)

Related posts

Mbappe giải quyết cuối cùng, quyết định tương lai ‘vững vàng như kiềng 3 chân’

Vũ Đình Vinh

Mbappe tập tễnh rời sân trong ngày PSG thắng Siêu kinh điển nước Pháp

Vũ Đình Vinh

Mbappe quyết định về tương lai, chấm dứt mọi tin đồn

Vũ Đình Vinh