Chương Thị Kiều lo ngại khi chấn thương trở lại

Trung vệ “thép” của đội tuyển nữ Việt Nam đã có những chia sẻ về tình hình sức khỏe của bản thân cũng như mục tiêu cá nhân ở lần tập trung hiện nay của đội tuyển. Điều mà Chương Thị Kiều lo lắng nhất là tình hình sức khỏe khi cô bị chấn thương trở lại cùng một số vấn đề ở giai đoạn đoạn hậu Covid-19.

Chương Thị Kiều lo ngại khi chấn thương trở lại

Chương Thị Kiều đang là “lá chắn thép” nơi hàng phòng ngự đội tuyển nữ Việt Nam

Chia sẻ trước buổi tập cùng đội tuyển Việt Nam vào ngày 31-3, Chương Thị Kiều cho biết: “Hiện tại tạm thời tôi đang gặp phải chấn thương trở lại, việc hồi phục chưa được tốt lắm. Trong những ngày qua tôi chỉ tập cơ, các bài tập bổ trợ cho cơ đùi và dây chằng. Mặc dù chân tôi chưa hồi phục 100%, tập một hai buổi chân lại sưng, tôi lại nghỉ hồi phục mới tập tiếp được. Tôi đã từng bị mắc Covid ở Tây Ban Nha, vì vậy hậu covid, thỉnh thoảng tôi vẫn ho và khó thở; nên tôi đang cố gắng giữ gìn sức khỏe của mình không ảnh hưởng đến việc tập luyện”.

Vốn là trụ cột của hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam trong những năm qua, quá trình phục hồi chấn thương của Chương Thị Kiều hẳn là mối qua tâm của Ban huấn luyện cũng như cả người hâm mộ khi thời gian khởi tranh SEA Games 31 chỉ còn tính từng ngày. “Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung và ban huấn luyện đang tập trung tăng dần khối lượng các bài thể lực để giúp các cầu thủ cải thiện nhanh chóng vấn đề sức mạnh và đan xen kỹ thuật. Việc tập thể lực khá mệt nhưng cá nhân tôi vẫn đang cố gắng hoàn thành”, Chương Thị Kiều cho biết.

Chương Thị Kiều lo ngại khi chấn thương trở lại

Chương Thị Kiều chia sẻ về quá trình tập luyện, phục hồi của mình

Đợt tập trung lần này HLV Mai Đức Chung đã cho gọi nhiều cầu thủ trẻ để dần gúp các cầu thủ này có điều kiện tập luyện, thi đấu ở những trận quốc tế. Chương Thị Kiều cho biết “Hàng phòng ngự hiện tại của đội với các cầu thủ trẻ có thể hơi yếu nhưng tôi tin các cầu thủ sẽ cố gắng giống như mình, cùng mọi người nỗ lực tập luyện để có sự chuẩn bị tốt nhất, sắp tới thi đấu thật tốt. Lúc nào tôi cũng muốn các cầu thủ trẻ khi lên đội tuyển tập trung hết sức, cá nhân tôi cũng mong muốn có thể chỉ thêm cho các cầu thủ hậu vệ trẻ, với những kinh nghiệm của bản thân để các cầu thủ thi đấu tốt hơn”.

Trả lời